dafabet

dafabet อินทรีย์มรกต ไนจีเรีย เทพที่ไม่เคยหลับไหลแห่งกาฬทวีป

dafabet สวัสดีครับ มิตรรักชาว dafabet ทุกท่าน วันนี้เราขอพาท่านท่องเที่ยวไปยังดินแดนที่เคยสร้างปรากฏการณ์มากมายในเวทีลูกหนังโลก เป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยคนผิวสี ที่มีทักษะฟุตบอลที่ไม่ธรรมดา และดินแดนแห่งนี้ได้เคยสร้างนักฟุตบอลอัจฉริยะเทคนิคสูงที่หาได้ยากยิ่งจากหมู่นักฟุตบอลชาวกาฬทวีป ใช่แล้วครับ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จัก
ทุกแง่ ทุกมุม ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ของทีมเจ้าของฉายา อินทรีย์มรกต ไนจีเรีย

ข้อมูล dafabet ประเทศไนจีเรีย

ประเทศไนจีเรีย ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของทวีปแอฟริกา มีพื้นที่ทั้งสิ้น 923,768 ตารางกิโลเมตร ซึ่งใหญ่กว่าประเทศไทยเกือบ 2 เท่า มีประชากรทั้งสิ้น ประมาณ 205 ล้านคน มากเป็นลำดับที่ 7 ของโลกและมีเมืองหลวงชื่อว่า กรุงลากอส ซึ่งเศรษฐกิจไนจีเรีย นั้นไม่ได้แย่เลย เป็นประเทศที่เกษตรกรรม ส่งออกน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ รวมทั้งในปี 2020 ไอเอ็มเอฟ (IMF)
ได้ทำการจัดอันดับมูลค่าผลิตภัณฑ์มวลรวมของไนจีเรีย อยู่อันดับที่ 24 ของโลก เป็นรองประเทศไทยที่อยู่ในอันดับที่ 20 ของโลก โดยในส่วนของกีฬาประจำชาติ ประชากรไนจีเรียส่วนใหญ่มีความนิยมในกีฬาฟุตบอลเป็นอย่างมาก ฉะนั้นฟุตบอล คือกีฬาประจำชาติของพวกเขา

dafabet

ฟุตบอลไนจีเรีย

ฟุตบอลไนจีเรีย พวกเขาคือทีมฟุตบอลอันดับต้นๆของทวีป เป็นขาประจำของฟุตบอลโลก โดยพวกเขาเคยผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ทั้งสิ้น 7 สมัย คือปี 1994 ที่สหรัฐอเมริกา,ปี1998 ที่ฝรั่งเศส,ปี 2002 ที่ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้,ปี 2006 ที่เยอรมันนี,ปี 2010 ที่แอฟริกาใต้,ปี 2014ที่บราซิล และปี 2018 ที่รัสเซีย เรียกได้ว่าไปฟุตบอลโลกทุกครั้งนับตั้งแต่ปี 1994
เลยทีเดียว www.onlinemoneysuccessgambleplayrealinfofor.com แต่ผลงานในฟุตบอลโลกส่วนใหญ่พวกเขาจะจบลงเพียงแค่รอบแรกเท่านั้น มีเพียงปี 1994,1998 และ2014 ที่พวกเขาสามารถผ่านเข้าไปเล่นในรอบน็อคเอ้าท์ได้สำเร็จ

สำหรับในแวดวงของฟุตบอลไม่ว่าระดับสโมสรหรือระดับชาติ ทุกทีมล้วนมีคู่ปรับตัวสำคัญ หรือที่เรียกว่าศัตรูตัวฉกาจในเกมการแข่งขัน ซึ่งหากพบกันเมื่อใด จะกลายเป็นบิ๊กแมตสร้างกระแสแฟนฟุตบอลให้แห่แหนมาชมเกมกันอย่างเนืองแน่น โดยคู่ปรับของทีมชาติไนจีเรียที่สามารถสร้างปรากฏการณ์เช่นนี้ได้แก่ ทีมชาติกาน่าและทีมชาติแคเมอรูน ซึ่งเป็นคู่ปรับร่วมทวีป รวมทั้งทีมฟ้าขาว
อาร์เจนติน่า คู่ปรับในเวทีการแข่งขันฟุตบอลโลก

ตำนานนักฟุตบอลที่มีชื่อเสียงของไนจีเรีย

เมื่อไนจีเรีย คือ ทีมฟุตบอลอันดับต้นๆของทวีปแอฟริกาที่ แทงบอลสเต็ป รวมทั้งเป็นทีมในระดับโลกอย่างปฏิเสธไม่ได้ ก็คงไม่แปลกนักที่ไนจีเรียจะมียอดนักฟุตบอลในระดับที่เรียกว่า อัจฉริยะลูกหนัง รวมทั้งนักฟุตบอลที่รับใช้ชาติมากเป็นสถิติระดับประเทศและมีชื่อเสียงในการค้าแข้งที่ทวีปยุโรป ซึ่งจะเป็นใครกันบ้างนั้น dafabet จะเล่าให้ทุกท่านฟังครับ

คนแรก ชื่อนี้สำหรับแฟนฟุตบอลในยุค 90 คงคุ้นหูแน่นอน แต่สำหรับแฟนฟุตบอลยุคใหม่สามารถหาคลิปเขาดูได้ไม่ยากนักจากสื่อวีดีโอชื่อดัง เขาคนนี้มีชื่อว่า เจ เจ โอโคชา(Jay-Jay Okocha) ก่อนจะพูดถึง โอโคชา คงต้องบอกก่อนว่า นักฟุตบอลชาวแอฟริกันส่วนใหญ่ เป็นผู้เล่นที่มีร่างกายแข็งแรง กำยำล่ำสัน และมีความเร็วสูง ซึ่งตำแหน่งในการเล่นที่พวกเขาเล่นได้ดี
มักเป็นตำแหน่งศูนย์หน้า ปีก มิดฟิลด์ตัวรับ และปราการหลังไม่ว่าปราการหลังตัวกลาง ฝั่งซ้าย หรือฝั่งขวา ซึ่งจะหานักฟุตบอลแอฟริกันที่เล่นในตำแน่งเพลเมคเกอร์หรือมิดฟิลด์ตัวรุกได้ยากมาก เพราะตำแหน่งนี้เป็นตำแหน่งที่เล่นด้วยมันสมอง มีเทคนิคที่สูง มีลีลาพลิ้วไหว การปั่นฟรีคิกที่เฉียบคม ซึ่งคุณสมบัติที่ว่ามานี้ล้วนมีอยู่ในตัวชายที่ชื่อว่า เจ เจ โอโคชา(Jay-Jay Okocha)
ซึ่งโอโคชาเริ่มเป็นที่รู้จักในทวีปยุโรปซึ่งเป็นเวทีฟุตบอลที่ดีที่สุดของโลก ขณะที่เขาค้าแข้งกับทีม ไอแทรค แฟรงค์เฟิร์ต ในบุนเดสลีกาเยอรมัน ซึ่งมีอยู่นัดหนึ่งเขาได้บอลเลี้ยงหลบกองหลังและแนวรับคนแล้วคนเล่า จนกระทั่งยิงผ่านมือโอลิเวอร์ คาห์น ผู้รักษาประตูที่เรียกได้ว่าเก่งที่สุดในบุนเดสลีกา เยอรมัน ไปอย่างสวยงาม ซึ่งประตูนี้ได้รับการโหวตให้เป็นประตูที่สวยที่สุดของบุนเดสลีกา
ในปีนั้นทันที ซึ่งหลังจากนั้นเขาก็โลดแล่นอยู่ในยุโรปหลายปีและหลายทีม เช่น เฟเนบาเช่ ของตุรกี ปารีส แซงแชแมง ของฝรั่งเศส โบลตัน วันเดอร์เรอร์ ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ จนกระทั่งแขวนสตั๊ดที่ฮัลล์ ซิตี้ ด้วยวัย 35 ปี ส่วนเกียรติประวัติในการรับใช้ชาติ เขาลงสนามรับใช้ชาติไปทั้งสิ้น 73 นัด ยิงได้ 14 ประตู

คนที่สอง คือผู้รักษาประตูร่างเล็กสำหรับชาวยุโรป ที่มีส่วนสูงเพียง 180 เซนติเมตร นามว่า วินเซนต์ เอ็นเยมา(Vincent Enyeama) สำหรับตำนานผู้รักษาประตูทีมชาติไนจีเรียรายนี้ เมื่อเทียบชื่อชั้นกับผู้รักษาประตูชื่อก้องโลกในยุคนั้นก็คงเป็นเพียงผู้รักษาประตูธรรมดาๆ คนหนึ่ง ที่ค้าแข้งในทีมยุโรปอย่าง ลีลล์(Lille) ทีมระดับกลางๆในลีกเอิง ประเทศฝรั่งเศส
แต่สำหรับเกมในระดับชาติ เขาคือผู้รักษาประตูมือหนึ่งที่รับใช้ชาติมากที่สุด จำนวน 101 นัด ซึ่งมากเท่ากับ โจเซป โยโบ ปราการหลังตัวแกร่งที่มีชื่อเสียงกับเอฟเวอร์ตัน โดนเอนเยม่า นั้น รับใช้ชาติตั้งแต่ปี 2002 -2015 เป็นระยะเวลาทั้งสิ้น 14 ปี

ฟุตบอลไนจีเรียยุคปัจจุบัน

ในปัจจุบันทีมชาติไนจีเรีย ยังคงเป็นทีมชั้นนำของโลก ซึ่งในวันที่ 9 เมษายน 2020 ทีมชาติไนจีเรียถูกจัดอันดับโดยฟีฟ่า ว่าพวกเขาเป็นทีมฟุตบอลอยู่ในลำดับที่ 31 ของโลก และเป็นลำดับที่ 3 ของทวีปแอฟริการองจากเซเนกัล อันดับที่ 20 ของโลก และตูนิเซียอันดับที่ 27 ของโลก ซึ่งตัวจักรสำคัญที่ทำให้ ทัพอินทรีย์มรกต ไนจีเรีย ยังคงบินสูงไม่เสื่อมคลาย ก็คงหนีไม่พ้นเหล่านักเตะชื่อดัง
ที่ค้าแข้งในยุโรป รวมทั้งลีกชั้นนำอื่นๆทั่วโลก แล้วพวกเขาเป็นใครกันบ้าง dafabet จะแนะนำให้รู้จักครับ

คนแรก คือ จอห์น โอบี มิเกล (John obi mikel) นี่คือนักฟุตบอลที่เก๋าที่สุดของไนจีเรียในยุคปัจจุบัน และในวัย 33 ปี เขาเคยค้าแข้งกับยอดทีม2-3ทีมในยุโรป เช่น เชลซีและมิดเดิ้ลสโบร ในประเทศอังกฤษ ซึ่งปัจจุบันเขายังคงมิดฟิลด์ตัวรับคนสำคัญของ แทรปซอนสปอร์ ทีมชื่อดังในลีกตุรกี

คนที่สอง คือ มิดฟิลด์ตัวรับที่เก่งที่สุดของประเทศในยุคปัจจุบัน ซึ่งหลายๆคนที่ติดตามฟุตบอลพรีเมียร์ลีกเป็นประจำ คงคุ้นชื่อ วิลเฟรด เอ็นดีดี้ (Wilfred Ndidi) มิดฟิลด์ตัวรับคนสำคัญของจิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งเขาคนนี้คือนักฟุตบอลที่เก่งที่สุดในยุคปัจจุบันของทัพอินทรีย์มรกตไนจีเรียเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยวัยเพียง 23 ปี กับการลงสนามให้จิ้งจอกสยามนับตั้งแต่ปี 2017
เขาทำให้แฟนจิ้งจอกสยามลืม เอ็นโคโล่ ก็องเต้ ที่ย้ายไปอยู่กับเชลซีได้สนิท ด้วยส่วนสูง 183 เซนติเมตร เขามีทั้งพละกำลังที่แข็งแกร่ง การเข้าแท็คเกิ้ลที่แม่นยำหนักหน่วง อีกทั้งยังมีจังหวะที่เปลี่ยนจากรับเป็นรุก ผ่านบอลสวยๆให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง ทำให้แว่วๆมาว่า เจ้าปืนใหญ่อาร์เซน่อล ให้ความสนใจเขาอยู่

คนที่สาม คือ อาเหม็ด มูซ่า(Ahmed Musa) ศูนย์หน้าตัวหลักของทีมชาติไนจีเรีย วัย 27 ปี ซึ่งปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับ อัล นาสเซอร์ ยอดทีมแห่งลีกซาอุดิอาระเบีย ซึ่งเขารับใช้ชาติมากที่สุด จำนวน 91 นัด และยิงไปทั้งสิ้น 15 ประตู

คนที่สี่ คือ อเล็ก อิโวบี้ (Alex Iwobi) ศูนย์หน้ากึ่งปีกที่มีลีลาแพรวพราวมากที่สุดของทีม ปัจจุบันเขาค้าแข้งอยู่กับเอฟเวอร์ตัน ทีมอริร่วมเมืองหงส์แดง ลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ

เป็นอย่างไรบ้างครับ dafabet ยังคงเชื่อว่า หากทีมชาติทีมใดต้องการบินสูงเหมือนอย่างทัพอินทรีย์มรกตไนจีเรีย ก็คงต้องมีนักฟุตบอลชั้นนำค้าแข้งในลีกชั้นนำเกินครึ่งทีม และ dafabet หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ในวันใดวันหนึ่งทีมชาติไทยของเราต้องทำได้เหมือนกัน